Quy định tổ chức tìm kiếm, cứu nạn giao thông đường thủy nội địa.

Cập nhật ngày 28/10/2015

CÔNG TÁC TỔ CHỨC TÌM KIẾM, CỨU NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA

Ngày 14/10/2015; Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 51/2015/QĐ-TTg về quy định tổ chức tìm kiếm cứu nạn giao thông Đường thủy nội địa. Trong đó quy định rỏ về công tác tổ chức tìm kiếm cứu nạn giao thông Đường thủy nội địa: Nguyên tắc tổ chức tìm kiếm, cứu nạn; Phân vùng trách nhiệm cơ quan chủ trì tìm kiếm, cứu nạn; Lực lượng, phương tiện, thiết bị tham gia tìm kiếm, cứu nạn; Thông tin, tổ chức hoạt động tìm kiếm, cứu nạn; Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân trong tìm kiếm, cứu nạn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/12/2015.

Từ năm 2004 đến nay, hàng năm Ủy ban Quốc gia tìm kiếm, cứu nạn đã giao cho Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải Đường thủy II tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ tìm kiếm, cứu nạn giao thông đường thủy nội địa cho các tổ chức, cá nhân ở khu vực phía Nam ( từ Đà Nẵng đến Cà Mau ). Trong những năm qua, lực lượng đã được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ tìm kiếm, cứu nạn đã tham gia có hiệu quả công tác tìm kiếm, cứu nạn giao thông đường thủy nội địa, góp phần giảm thiểu thiệt hại trong sự cố thiên tai, tai nạn giao thông Đường thủy nội địa.

Download File QUYẾT ĐỊNH tại đây:
QĐ 51/2015/QĐ-TTg về quy định tổ chức tìm kiếm, cứu nạn giao thông đường thủy nội địa.