Đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện thuyền viên tàu biển

Cập nhật ngày 22/8/2017

Trường Cao đẳng giao thông vận tải  Đường thủy II là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Nhà trường đã được Tổng cục Dạy nghề - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép đào tạo 12 ngành nghề trình độ cao đẳng; trong đó có các ngành nghề thế mạnh của Trường được đầu tư nghề trọng điểm: Điều khiển tàu biển, Điều khiển phương tiện thủy nội địa, Sửa chữa Máy tàu thủy, Khai thác Máy tàu thủy.

( Lễ tốt nghiệp của sinh viên hệ cao đẳng của Nhà trường)

Nhà trường còn được Bộ Giao thông vận tải cho phép tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ thuyền viên tàu biển như sau:

Huấn luyện ngiệp vụ cơ bản ( Cứu sinh, cứu hỏa, sơ cứu y tế, ATSM và trách nhiệm xã hội; nhận thức an ninh tàu biển )

Bổ túc nghiệp vụ ngành Điều khiển tàu biển; Máy tàu biển 3 cấp độ: Cao đẳng; Trung cấp, Sơ cấp.

Thực hiện Công ước Quốc tế về tiêu chuẩn huấn luyện, Cấp chứng chỉ và trực ca thuyền viên trên tàu biển năm 1978, sửa đổi năm 2010 ( Công ước STCW 78/2010 ), Bộ Luật Hàng hải Việt Nam 2005, Nhà trường đã bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường trang thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng thuyền viên đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực và công tác xuất khẩu thuyền viên.

( Công tác đào tạo ngành Điều khiển tàu biển của Nhà trường )

Ngoài ra Nhà trường còn liên kết với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học GTVT TP HCM tổ chức các khóa học nghiệp vụ, liên thông, văn bằng 2 các nhóm ngành: Điều khiển tàu biển; Khai thác Máy tàu biển; Xây dựng cầu đường bộ, Kinh tế vận tải biển... Để tạo điều kiện học tập cho học viên, cũng như đẩy mạnh các hoạt động huấn luyện, đào tạo cho thuyền viên tàu biển ở khu vực phía Nam

( Thầy Bùi Đình Thiện – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ khai giảng lớp Đại học liên thông từ Cao đẳng nghề lên Đại học )

Trong nhiều năm qua Nhà trường luôn thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình; là địa chỉ tin cậy của chủ tàu, thuyền viên khi có nhu cầu đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực hàng hải và Đường thủy nội địa, góp phần thực hiện các chủ trương của Bộ GTVT, thực hiện thắng lợi chiến lược biển Việt Nam.

Liên quan Tin Tức Hoạt Động